10 THÓI XẤU ĐANG “GIẾT CHẾT” CUỘC SỐNG CỦA BẠN

 3:55 chiều 04/07/2019  40 lượt xem

  1. Suốt ngày dí mắt vào smartphone dù là sáng mới ngủ dậy hay đêm khuya, dù là lúc đi vệ sinh hay là khi vào nhà tắm, Lướt mạng xã hội, nhắn tin, trò chuyện. Có thể một ngày bạn đã làm việc bận rộn bên chiếc máy tính, tối về hãy hẹn hò người thương, gặp gỡ bạn bè để chiếc điện thoại sang một bên bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn nhiều đó !
  1. Thức khuya. Thức khuya là nguyên nhân vô cùng nguy hiểm, là con dao sắc giết chết con người bạn từng ngày. Đặc biệt những người trẻ có thói quen thức đến 12h có khi 1, 2h đêm mới chịu đi ngủ. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn liên quan đến năng suất làm việc, học tập ngày hôm sau.
  1. Lười uống nước. Thi thoảng mới được 1,2 cốc. Có thể bạn không biết nước chứa nhiều Hydrat và giúp đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể bạn
  1. Lười tập thể dục. Đăng kí tập gym háo hức lắm, vui vẻ lắm, nhất định mình sẽ làm được. Đi 1, 2 hôm là chán. Không có người đi cùng là chán. Và cuối cùng, thôi, nghỉ thôi!
  1. Ăn uống vớ vẩn. Mê đắm đồ chiên xào dầu mỡ, ít khi chịu ăn rau. Thích thì ăn, không thì nhịn. Sáng thì dậy muộn, bỏ luôn bữa sáng.
  1. Chi tiêu không có kế hoạch. Một bữa no cả tháng sau là ăn mì tôm. Vung tay quá trán, lúc nào cũng thấy mình là đứa nghèo, thiếu tiền.
  1. Ngại nói “Không”. Chuyện gì cũng cả nể, ngại từ chối, ngại phiền phức. Nhiều khi ôm hết vào mình, hóa thiệt thân.
  1. Quá nhạy cảm. Để ý suy nghĩ người khác về mình quá nhiều. Một ánh mắt, một nụ cười hay cả hành động nhỏ nhất của người khác cũng làm bạn đắn đo suốt bao ngày.
  1. Suy nghĩ quá tiêu cực. Chuyện gì cũng chỉ nghĩ tới chiều hướng xấu rồi buồn bã, ủ ê mà đâu hay tâm sinh tính. Tâm thái con người quyết định vận mệnh con người, bạn ạ!
  1. Tự ti, mình chả là được gì cả. Mình chả có gì cả. Hơi một tí là sợ nọ sợ kia, lúc nào cũng đánh giá thấp mình. So sánh với người khác nhưng không để tiến lên mà lại để mình thụt lùi lại. Nhìn đâu cũng thấy người xinh người tài, cuối cùng, thành chán ghét chính mình!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*